ภาษา : ไทย
  

ครูคืนถิ่น วิธีทำคะแนน TOEIC 500 up 

TOEIC โทอิค ( Test of English for International Communication)

TOEIC โทอิค เป็นแบบทดสอบที่ใช้วัดความสามารถ ตั้งแต่ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษในระดับเริ่มต้น จนถึงผู้ที่ใช้ ภาษาอังกฤษได้ในระดับใกล้เคียงกับเจ้าของภาษา TOEIC เป็นแบบทดสอบมาตรฐาน    ในประเทศไทยหน่วยงานต่าง ๆ เช่น สถาบันการศึกษา หน่วยงานการบิน การเงิน การโรงแรมและบริษัทข้ามชาติต่างๆ ได้นำ TOEIC ไปใช้ในลักษณะต่างๆ กัน บางแห่งเพื่อคัดเลือกเข้าทำงาน บางแห่งใช้เพื่อวัดระดับความสามารถ ทางการใช้ภาษาของพนักงาน   เพื่อสร้างความก้าวหน้าทางอาชีพและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเชิงธุรกิจ

 

 

สำหรับท่านที่ต้องการเรียนคอร์ส  ระยะสั้น ได้ผลเร็ว     ต้องการเรียนเพื่อรีบนำผลคะแนนไปยื่น ในที่ทำงานที่สัมภาษได้แล้ว  เช่น  บริษัทสายการบิน บริษัทปตท. บริษัทSCG  การไฟฟ้า  การประปา  หรือต้องการเรียนเพื่อเตรียม นำไปยื่น สมัครงาน   ที่ต้องการผลคะแนนภาษาอังกฤษ ( TOEIC ) คอร์สนี้จะเน้น การตะลุยข้อสอบ    เทคนิคต่างๆ    การอ่านเจาะเฉพาะ main ideasสำคัญ  ๆ  โดยใช้วิธิการอ่าน แบบ skimming  ,  scanning   เทคนิคการฟัง  การฟังการสนทนาทางโทรศัพท์  การฟังบทสนทนาการประชุม   การฟังการสั่งงานระหว่างหัวหน้างาน กับพนักงาน   ซึ่งวิธีการสอนจะสอนเทคนิคการฟังโดยจับ ประเด็นสำคัญต่างๆ   โดยไม่ต้องกังวลว่าฟังไม่ทันทั้งหมด  จะทำข้อสอบได้หรือไม่   Clever English มีวิธีแนะให้ค่ะ 

 

 คอร์สตะลุยข้อสอบโทอิค  (ข้อสอบที่ใช้ในการสอบโทอิคเก่าและปัจจุบัน)  คอร์สนี้จะสอนเทคนิคการทำข้อสอบ  ทำเร็วถูกต้องแม่นยำ  เน้นการทำข้อสอบให้ได้คะแนน 750 up 

 

 

 

 

เนื่องจากคอร์สนี้เน้นการทำข้อสอบ  ผู้เรียนต้องมีพื้นฐาน Grammar มาบ้างแล้วหรือควรสอบโทอิคให้ได้คะแนน  450 ขึ้นไป  หากไม่เคยสอบลองทดลองทำแบบทดสอบ 

 

 

 

สอบครูคื่นถิ่น  ทำอย่างไรให้ได้ TOEIC 500 ขึ้น

การที่คนไทยโดยส่วนใหญ่ ไม่ค่อยเก่งภาษาอังกฤษ  เพราะไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันจริงๆ    ซื่งตั่งแต่อนุบาล – มหาวิทยาลัย ข้อสอบจะให้ท่องจำไปสอบ   ซื่งก็ไม่รู้ว่า เวลาใช้จริง ต้องใช้อย่างไร    แต่กลับสื่อสารไม่ได้  เจอฝรั่งแล้ววิ่งทุกที  ใช้เวลาอย่างน้อย 16 ปี   เป็นที่รู้ๆ กันว่าการจะเก่งภาษาต้องไปหมกตัวในสิ่งแวดล้อม   ซึ่งส่งผลให้คนไทยมีพื้นฐานภาษาอังกฤษไม่ดี    และก็ด้วยเหตุที่ว่าประเทศไทย เป็นหนึ่งในสมาชิก สมาคมอาเชียน การติดต่อสื่อสาร  จึงต้องมีภาษากลางนั้นคือภาษาอังกฤษ  

                             เมื่อก่อน  หน่วยงานที่จะวัดผลคะแนนภาษาอังกฤษ ที่รู้จักกันดี นั่นคือ พวกสายการบิน คนที่ต้องการเป็นแอร์  สจ็วต  ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษ ( TOEIC)   แต่เดี๋ยวนี้การวัดผลคะแนนโทอิค  คืบคลาน เข้าทุกหน่วยงาน  อาทิเช่น  สถาบันการศึกษา หน่วยงานการบิน การเงิน การโรงแรมและบริษัทข้ามชาติต่างๆ พูดง่ายว่า เวลาใกล้จบนักศึกษาเริ่มสมัครงาน บริษัทใหญ่ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เช่น ปตท. สายการบิน การไฟฟ้า   

 

 TOEIC    Test of English for International Communication   โทอิคเป็นแบบทดสอบที่ใช้วัดความสามารถ ตั้งแต่ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษในระดับเริ่มต้น จนถึงผู้ที่ใช้ ภาษาอังกฤษได้ในระดับใกล้เคียงกับเจ้าของภาษา

                            ตามประกาศสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ 

ทำให้คะแนน TOEIC ใกล้ตัวน้องๆ เข้ามาอีก นั่นคือ การเป็นครูคืนถิ่นต้องมียื่นคะแนนโทอิคด้วย   (รวบรวมไว้ด้านล่างว่าแต่ละชั้นปีต้องการ TOEIC เท่าไร)   จากประกาศบอกว่าครูคืนถิ่น  ต้อง มีคะแนน TOEIC 400/990   ก็มีการต่อรอง และก็มีกระแสดราม่ามากมาย ว่าครู แม่พิมพ์ของชาติ มาขอต่อรองให้ลดคะแนนภาษาอังกฤษ  อนาคตของลูกศิษลูกหา   อนาคตเด็กไทยจะเป็นอย่างไร 

ซึ่งจากการคัดเลือก   รอบล่าสุด  เราก็มีปัญหาเรื่องผลคะแนนโทอิคจริงๆ    ซึ่งจากการสอบผ่านที่ส่งผลคะแนนรอบแรก   ผ่านเพียง   700 จากผู้ผ่านการคัดเลือก จำนวน 3,546 คน และยังมีผู้สอบผ่านการคัดเลือกจำนวนหนึ่งทยอยแจ้งเข้ามาขอสละสิทธิ เนื่องจากผลการทดสอบภาษาอังกฤษไม่ผ่าน อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังมีเวลาในการส่งผลการทดสอบภาษาอังกฤษที่กำหนดส่งภายในวันที่ 1 ต.ค.2560

           ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างที่สุดถ้า  เราผ่านเกณฑ์ทุกอย่างแล้ว  เหลืออย่างเดียวนั้นคือ คะแนนโทอิค  ที่จะทำให้เราต้องสละสิทธิ์ในการได้บรรจุเป็นข้าราชการครู ในท้องถิ่นบ้านเกิดตนเอง 

สถาบัน THE SUCCESS  ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน การติวโทอิค มาร่วม  20 ปี  สอนทั้งในสถาบัน  สอนออนไลน์ และได้รับคัดเลือกให้สอนในองค์กรภาครัฐและเอกชนมากมาย  จึงอยากเสนอเป็นทางเลือกให้น้องๆ พิจารณา 

Basic  TOEIC   จะเรียน  24 ชั่วโมงค่ะ

เรียนปรับพื้นฐานแกรม่าใหม่ทั้งหมดสำหรับคนที่ทิ้งภาษาอังกฤษมานาน   หรือเคยสอบโทอิคได้คะแนนไม่ถึง  500

แต่เบสิคยังไม่เพียงพอที่จะเอาไปสอบนะคะ

Advance  TOEIC    48  ชม.

จะเป็นคอร์สตะลุยทำข้อสอบ  อาจารย์จะสอนเทคนิค

คอร์สนี้เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานแกรมม่าค่ะ      หรือ เคยสอบโทอิคมาแล้ว ได้คะแนน 500 ขึ้นไป การสอน หลักการทำข้อสอบให้ถูกต้อง   รวดเร็ว ยิ่งขึ้น

*******************************************************

 

                    ติวโทอิค  รับรองผล  700 / 990 ไม่ถึงเรียนซ้ำฟรี !!!! 

72   ชั่วโมง  เพียง   2,000 ฿ 

https://line.me/R/ti/p/%40xvq1634t

Tel  : 081-456-8768

ผลงานของเรา  มีน้องที่เรียนสอบโทอิคได้700  เยอะที่สุดในประเทศ

https://www.thesmarttutor.com/toeic-1/

นอกจากจะสอนในสถาบัน Smart Tutorยังได้รับเลือกให้สอนในองค์กร ทั้งSCG,PTT,IRPC ,สภากาชาติและอีกมากมาย ดูรูปได้ที่
https://www.thesmarttutor.com/smart-results/

 

มีคะแนนภาษาอังกฤษ แยกตามชั้นปีดังนี้

i)       นิสิตนักศึกษา ครูชั้นปี  5  มีผลการเรียนปี1-4 ไม่ต่ำกว่า 3.0

1)    สาขาวิชาอื่น    มีคะแนน TOEIC  450/990   หรือ  TOEFL  iBT  40/120  , IELTS  3.5/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

2)    สาขาวิชาภาษาอังกฤษ   มีคะแนน TOEIC  500/990   หรือ  TOEFL  iBT  52/120  , IELTS  4.0/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

 

ii)    นิสิตนักศึกษา ครูชั้นปี  4  มีผลการเรียนปี1-3 ไม่ต่ำกว่า 3.0 

1)         สาขาวิชาอื่น    มีคะแนน TOEIC  450/990   หรือ  TOEFL  iBT  41/120  , IELTS  4.0/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

2)    สาขาวิชาภาษาอังกฤษ   มีคะแนน TOEIC  600/990   หรือ  TOEFL  iBT  64/120  , IELTS  4.5/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

 

 

iii)  นิสิตนักศึกษา ครูชั้นปี  3 มีผลการเรียนปี1-2 ไม่ต่ำกว่า 3.0 

1)    สาขาวิชาอื่น    มีคะแนน TOEIC  500/990   หรือ  TOEFL  iBT  52/120  , IELTS  4.0/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

2)    สาขาวิชาภาษาอังกฤษ   มีคะแนน TOEIC  600/990   หรือ  TOEFL  iBT  64/120  , IELTS  4.5/9   มีคะแนนภาษาอังกฤษมายื่นภายใน   1  กันยายน  2561

 

 

i)       นิสิตนักศึกษา ครูชั้นปี  2  มีผลการเรียนปี1-2 ไม่ต่ำกว่า 3.0